เที่ยวชะอำบอกเลยสุดยอด แล้วเอสอยากจะไปอีกให้ได้

admin   April 10, 2017   Comments Off on เที่ยวชะอำบอกเลยสุดยอด แล้วเอสอยากจะไปอีกให้ได้

ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นอย่างนี้ หากจะบอกว่า ทะเลเป็นเป้าหมายของเหล่านักท่องเที่ยวเกือบทั่วประเทศคงไม่ผิดนัก การได้ไปเล่นน้ำทะเลสีฟ้าคราม กับแสงแดดจ้าๆ เป็นอะไรที่เข้ากันดีที่สุดในหน้าร้อนเลย หากใครจะไปเที่ยวทะเล ชะอำ เป็นชื่อแรกๆที่ได้ยินเสมอ ว่าแต่ตอนนี้ชะอำเป็นอย่างไรบ้างแล้ว

เที่ยวหาดชะอำ น้ำทะเล

สิ่งแรกที่ไปชะอำ แล้วต้องพูดถึงต้องเป็นน้ำทะเลก่อนเลย ไปทะเลก็ต้องเล่นน้ำทะเลสิจริงไหม น้ำทะเลชะอำตอนนี้ต้องบอกว่า ไม่ใสมากนัก แต่ว่าก็พอเล่นได้อยู่(รสชาติเค็มตามปกติ ฮา) มีคลื่นบ้างตามสภาพอากาศ ส่วนเรื่องหาดทรายก็ต้องบอกว่าสะอาดสมกับที่แต่ละฝ่ายช่วยกันร่วมมือรักษาสภาพแวดล้อมเอาไว้ อ้อ ที่หาดมีกิจกรรมทางทะเลอย่างพวก เรือกล้วย ไว้คอยให้บริการด้วยนะ ใครไม่เคยเล่นต้องลองนะ สนุกดี

เที่ยวหาดชะอำ ที่เที่ยวไม่มีเบื่อ

หากไม่นับหาดเจ้าสำราญ หาดชะอำ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวของชะอำถือว่ามีหลากหลายและน่าสนใจเลย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดั้งเดิมอย่าง พระราชนิเวศน์มฤคทายวันเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆเกิดขึ้นมาด้วยไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก สวนน้ำ ฟาร์มแกะ เป็นต้น ใครชอบแบบไหนที่ชะอำมีหมดแล้วเดี๋ยวนี้

เที่ยวหาดชะอำ อาหารสะอาดสุด

foon talay

เรื่องต่อไปที่เที่ยวหาดชะอำ แล้วต้องไปพิสูจน์คงเป็นเรื่องของอาหารการกินที่แต่ละร้านถือว่าจัดเต็ม จัดหนักด้วยกันทั้งนั้นโดยเฉพาะพวกซีฟู้ดต่าง ปลา หมึก กุ้ง ปู หอย เพียบ ส่วนเรื่องของราคาก็มากน้อยตามลำดับ หากจะให้แนะนำสักร้านหนึ่งขอเป็น ครัวลุงจ่า ซีฟู้ดท้ายตลาด กับ แสงไทย ซีฟู้ด ที่ได้บรรยากาศร้านอาหารริมทะเลอย่างแท้จริง ราคาแรงไปหน่อยแต่รับประกันความอร่อย

เที่ยวหาดชะอำ ผู้คนในพื้นที่น่ารัก

ไปเที่ยวหาดชะอำ อีกอย่างหนึ่งทีถือว่าเป็นสีสันของที่นี่เลย คงเป็นเรื่องของผู้คนในชะอำ ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวดีมากสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวดีจริง ถามทางไปตรงไหนก็ช่วยบอกกันดี ยิ้มแย้มแจ่มใสด้วย ส่วนน้องที่มาแนะนำเช่าห่วงยางตามหาด ก็ถือว่าเข้าหาลูกค้าได้ดี ไม่น่าเกลียดเท่าไร

สรุปว่าหาดชะอำในเวลานี้ ยังเป็นทะเลที่น่าท่องเที่ยวอยู่เหมือนเดิม น้ำทะเลใส ชายหาดอาจจะไม่สวยเท่าที่อื่นแต่ว่าก็สะอาดพอได้เหมือนกัน แต่จุดแข็งเรื่องของอาหารการกินที่หลากหลายทั้งรูปแบบ และราคา ก็สามารถตอบสนองนักท่องเที่ยวได้หลากหลายกลุ่ม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีแค่ชายหาดชะอำอย่างเดียว อย่างอื่นก็น่าไปเที่ยวได้เหมือนกัน รวมถึงเรื่องถนนหนทางที่เดินทางสะดวกที่จอดรถหาง่าย เลยทำให้ชะอำยังเป็นเมืองน่าเที่ยวอยู่เหมือนเดิม