ตกปลาดุกใช้เหยื่อแบบไหนดีที่สุด รับรองเหวี่ยงไปเบ็ดตกได้ทันที

admin   April 14, 2017   Comments Off on ตกปลาดุกใช้เหยื่อแบบไหนดีที่สุด รับรองเหวี่ยงไปเบ็ดตกได้ทันที

การตกปลานอกจากฝีมือในการตก อุปกรณ์ในการตก รวมถึงทำเลที่ตก หรือ ปักเบ็ดแล้ว เรื่องของเหยื่อถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญเลย ถ้าเหยื่อดีโอกาสที่ปลาจะเข้ามากินเหยื่อก็จะมีมากขึ้น แต่ถ้าเหยื่อไม่ดีปลาก็ไม่มี โอกาสจะตกได้ก็แทบไม่มี วันนี้เราจะมาทบทวนกันว่าหากเราอยากไปตกปลาดุก ต้องใช้เหยื่อแบบไหนถึงจะดี

ตกปลาดุกใช้ไส้เดือนเป็นเหยื่อ

earthworm Pakdoo

หากจะพูดถึงเหยื่อตกปลาดุก ชื่อแรกที่นึกมาก่อนเลยก็คือไส้เดือน เนื่องจากเป็นเหยื่อมีชีวิตที่ค่อนข้างจะหาง่ายตามแหล่งน้ำธรรมชาติทั่วไป ข้อดีของมันอีกอย่างว่ามันมีกลิ่นคาวดี เหมาะที่จะล่อปลาดุกขึ้นมากินได้ง่าย อ้อหากใครเป็นมือใหม่อยากตกไส้เดือนไม่อยากในการเกี่ยวกับเบ็ดด้วย หากโชคดีการใช้ไส้เดือนน่าจะทำให้มือใหม่หลายคนประสบความสำเร็จในการตกได้อย่างไม่ยาก

ใช้เหยื่อปลาดุก แบบปลาหมึกแห้ง

dried squid

อีกสูตรหนึ่งที่ไปได้ยินมา รับรองว่าเด็ดและแปลกดีทีเดียว ปลาหมึกแห้งเป็นเหยื่ออีกอย่างหนึ่งที่หลายคนบอกว่า แจ่มทีเดียว ปลาหมึกแห้งตัวเล็กที่เรากินกับข้าวต้มนั่นแหละ เอามาทอดแบบกรอบๆหน่อย คลุกซอสปรุงรสนิดหนึ่งเพื่อให้มีกลิ่น จากนั้นก็ตัดแบ่งเป็นท่อนๆแล้วก็ใส่เบ็ดได้เลย ยิ่งถ้าใครใช้วิธีตกปลาดุกแบบปักเบ็ด วิธีนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าลองเหมือนกัน

ใช้เหยื่อปลาดุก แบบสบู่กด

pakdoo toopak

เหยื่อปลาดุกที่น่าสนใจ อันต่อไปอันนี้ต้องบอกเลยว่าเก่าหน่อย เชื่อว่าหลายคนลืมไปแล้ว สบู่กด หรือ สบู่กรดหรือสบู่ตกปลาแล้วแต่จะเรียกกัน เหยื่อชนิดนี้รุ่นใหญ่หลายคนใช้กัน สบู่นี้จะคล้ายกับสบู่ที่เราใช่นั่นแหละแต่มีความแตกต่างในส่วนผสมนิดหน่อยวิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่ตัดเป็นก้อนสีเหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1*1 นิ้ว จากนั้นก็เอาไปเกี่ยวกับตัวเบ็ดได้เลย แล้วก็รอตกปลาดุกเลย

เหยื่อปลาดุก จากหมูสามชั้น

pakdoo Moo egg

เหยื่อปลาดุก อันต่อไป อันนี้ก็ต้องบอกว่าแปลกและแตกต่างจากอันอื่นเหมือนกัน สูตรนี้ใช้หมูสามชั้นผสมกับไข่เป็ด โดยหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นๆเล็กๆพอกับปลา จากนั้นก็เอาไปผสมกับไข่เป็ด หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นสัก 1 อาทิตย์รับรองว่าไปถึงที่ตกปลาดุกแล้วไม่มือเปล่ากลับบ้านแน่นอน

จากเหยื่อปลาดุกที่เอสแนะนำมาทั้งหมด หากจะถามว่าอันไหนดีสุดตอบได้เลยว่า ไส้เดือน คือคำตอบสุดท้าย แต่บางคนก็หาไส้เดือนไม่ได้ทำไงดี ตัวเลือกรองลงมาเราขอเป็นสบู่กดก็แล้วกัน เพื่อนๆลองไปเลือกใช้กันดู